3 เทรนด์สำคัญในการใช้งาน Video Wall ในอนาคต

3 เทรนด์สำคัญในการใช้งาน Video Wall ในอนาคต

      ในปี 2020 นี้ มุมมองการใช้ Video Wall แตกต่างจากปีที่แล้วเป็นอย่างมาก โดยมีการคาดการณ์ว่าจะมีการพัฒนาขึ้นอีก และนี่คือส่วนสำคัญ 3 สิ่งที่คิดว่าคุณจะได้เจอกับการเปลี่ยนแปลงในปีนี้ 

      1. เกิดการนำไปใช้งานที่แปลกใหม่มากขึ้น เมื่อ Video Wall กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น

      แม้จะมีชื่อเสียงทางด้านราคา แต่จอ LED ก็ยังมีราคาไม่แพงมากนัก ในช่วงปีหรือสองปีที่ผ่านมา ผู้ผลิตเรียนรู้ที่จะพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานและเทคโนโลยี เพื่อให้ Video wall สามารถรองรับการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น และยังมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นในการทำการตลาดเพื่อส่งเสริมการขายสินค้าของพวกเขา สำหรับลูกค้าที่มีงบประมาณจำกัดและอาจยังรู้สึกว่าหน้าจอ LED ไกลเกินเอื้อม แต่ในตอนนี้อาจจะได้พบกับตัวเลือกใหม่ๆ ที่ดี เนื่องจากมีผู้ทำธุรกิจหน้าใหม่เข้ามาแข่งขันในตลาดเทคโนโลยีนี้เป็นจำนวนมาก ส่งผลทำให้มีตัวเลือกที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งในปีนี้ได้คาดการณ์ว่าจอแสดงผลจะถูกนำมาใช้มากขึ้นใน มิวเซียม สถานศึกษาขนาดเล็ก สถานีรถไฟ ร้านอาหาร ธนาคาร ร้านขายของชำ

 

      2. สนามบินจะมีหน้าจอแสดงผลที่มีรูปร่างโดดเด่นกว่าเดิม

      สนามบินมีการใช้หน้าจอขนาดใหญ่มาเป็นเวลานาน จนปัจจุบันนี้ได้มีการเริ่มเพิ่มลูกเล่นด้วยรูปร่างหน้าจอที่แตกต่างจากเดิม เพื่อให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น สนามบิน Charlotte Douglas International ได้ออกแบบหน้าจอให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมูขนาดใหญ่ ในขณะที่สนามบิน San Antonio International ได้มีการออกแบบหน้าจอที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ด้วยลักษณะ quatrefoil หรือดอกไม้สี่กลีบ

      เมื่อสนามบินเริ่มมีการลงทุนมากขึ้นกับหน้าจอดิจิทัลเพื่อความงามทางศิลปะ ซึ่งพวกเขาอยากลองวัดจากมูลค่าจากสิ่งนี้ ไม่ใช่แค่มีหน้าจอเพื่อโชว์เท่านั้น เพียงแต่จะทำให้มีรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์อย่างไร และในตอนนี้ศูนย์กลางการขนส่งอื่นๆ ก็มีการเริ่มทำเช่นกัน โดยมีแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากสถานที่นั้นๆ เช่น สถานีรถไฟฟ้า Brightline station ในไมอามี่ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ด้วยหน้าจอ 4 ด้านแนวเส้นทแยงมุม ที่ทำให้พื้นที่ของเขามีชีวิตชีวา และให้ความรู้สึกโดดเด่น

 

      3. เทคโนโลยีแบบเก่ากำลังจะหายไป แต่ตลาดของ Video Wall จะเติบโตขึ้นหรือไม่ ?

      เทคโนโลยีหน้าจอแบบเก่ากำลังจะหายไป เช่นเดียวกับเทคโนโลยีใหม่ (จากความต้องการการใช้งาน) ที่กำลังเติบโตขึ้น ซึ่งกำลังจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ในปี 2020 โดยเป็นเทคโนโลยีที่อุตสาหกรรมและลูกค้าต่างรู้จักกันในชื่อ MiniLED และ MicroLED 

      ซึ่งแม้ว่าเทคโนโลยีเหล่านี้ยังพัฒนาได้ไม่เต็มรูปแบบ หรือที่เข้าใจคือยังต้องใช้เวลาอีกนานในการพัฒนา และแน่นอนว่ามันอาจจะยังไม่คุ้มค่าที่จะจ่าย แต่ในอนาคต เทคโนโลยีนี้จะถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องแน่นอน ซึ่งแม้ว่าจะเป็นเพียงการคาดการณ์ แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีที่คุณได้ยินแนวโน้มของเทคโนโลยีนี้ตั้งแต่ปี 2020 นี้

Leave a Reply

Close Menu
×

Cart