5 แนวทางพัฒนาป้ายโฆษณา Digital Signage ให้ลูกค้าหลงรักจนต้องบอกต่อ !

5 แนวทางพัฒนาป้ายโฆษณา Digital Signage ให้ลูกค้าหลงรักจนต้องบอกต่อ !

ความสำคัญของ ป้ายโฆษณาดิจิตอล Digital Signage

          ถึงแม้ว่ายุคนี้จะเป็นยุคทองของ Online Shopping แต่ลูกค้าก็ยังคงสนุกไปกับเดินดูสินค้าตามร้านต่างๆ เหตุผลเป็นเพราะผู้คนส่วนใหญ่ชอบการเข้าสังคม ไม่ชอบการอยู่คนเดียว อีกทั้งพวกเขายังชอบเดินเข้าไปในร้านเพื่อเลือกซื้อของไปด้วยกัน แต่พวกเขาก็ไม่ได้ต้องการจะเลือกซื้อของอยู่ในพื้นที่ที่มีแค่ผนังล้อมด้วยกำแพงทั้ง 4 ด้านเท่านั้น แต่พวกเขายังต้องการประสบการณ์ที่แปลกใหม่ การมีปฏิสัมพันธ์ หรือ Interactive จากร้านค้าที่พวกเขาสนใจ รวมถึงการได้รับข้อมูลของสินค้าอย่างละเอียดก่อนที่จะตัดสินใจซื้ออีกด้วย เช่น ป้ายโฆษณา Digital Signage ทำความรู้จัก ป้ายโฆษณาดิจิตอล (Digital Signage) เพิ่มเติม

          ดังนั้น กุญแจสำคัญในการฟื้นตัวของธุรกิจร้านค้าปลีก คือการสร้างประสบการณ์การช็อปปิ้งที่ดีให้กับลูกค้า ลองมาดู 5 วิธีที่จะยกระดับการสร้างประสบการณ์การซื้อ โดยการนำป้ายโฆษณาอัจฉริยะ เข้ามาใช้งาน เพื่อทำให้ลูกค้าของคุณประทับใจที่สุดกัน

 

1. ป้ายโฆษณาดิจิตอล : สร้างประสบการณ์การซื้อของลูกค้าให้ราบรื่นไร้รอยต่อ

         ห้างโรบินสันในประเทศดูไบที่มีพื้นที่ขนาด 200,000 ตร.ฟุต มีป้ายโฆษณาดิจิตอล ที่ถูก Update จากพนักงาน ลูกค้าจะถูกต้อนรับด้วยข้อมูลที่ตรงกับความต้องการ หรือสินค้าที่ลูกค้าต้องการซื้อ พวกเขาจะเห็นแบรนด์สินค้าของแต่ละแผนก  โดยแต่ละแผนกจะมีข้อมูลที่เป็นวิดิโอแนะนำสินค้าของแบรนด์นั้นๆ และยิ่งไปกว่านั้นลูกค้าต้องสามารถเช็คโปรโมชั่นสุดพิเศษได้เองอีกด้วย

ป้ายโฆษณาดิจิตอล กับการใช้งานในห้างสรรพสินค้า

 

2. ป้ายโฆษณาดิจิตอล : ส่งเสริมการสร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกค้า

          ธุรกิจท่องเที่ยวเกิดการซื้อขายในออนไลน์มากที่สุด แต่ Cruise 1st ในรัฐแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ที่ทำธุรกิจท่องเที่ยวเกี่ยวกับการล่องเรือ มอบพื้นที่สุดพิเศษให้กับลูกค้าในการเลือกวันหยุดในการล่องเรือในครั้งต่อไป ด้วยการดึงดูดลูกค้าที่ผ่านไปผ่านมาด้วย โดยใช้ Video Wall Resolution 4K ไว้ด้านหน้าของร้าน พร้อมติดตั้งตูคีออสสำหรับให้ลูกค้าสามารถทัชสกรีนเพื่อเลือกจองวันหยุดในการล่องเรือได้อีกด้วย

ป้ายโฆษณาดิจิตอล กับธุรกิจท่องเที่ยว

 

3. ใช้เทคโนโลยี Beacon

          เทคโนโลยีนี้จะเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับป้ายโฆษณาอัจฉริยะ ด้วยการเพิ่มการเข้าชมของลูกค้าและสามารถสร้างประสบการณ์แบบ Personalized ให้กับลูกค้าโดยสามารถสื่อสารตอบโต้ได้ทั้ง 2 ทาง ระหว่างหน้าจอ Digital Signage และหน้าจอบนมือถือ ที่สามารถส่งข้อมูลโปรโมชั่นสำหรับสาขานั้นๆ จากระบบควบคุมของ Digital Signage สำหรับส่งให้ในมือถือ

 

4. โปรโมต Social Media ผ่านป้ายโฆษณาดิจิตอลในร้าน เพื่อดึงดูดลูกค้า

          “ Vegas EXP ” Supermarket ในลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา เพิ่มประสบการณ์ซื้อขายแบบดิจิตอลให้กับลูกค้า โดยใช้หน้าจอ ทั้งหมด 28 จอ แต่ละจอขนาด 55 นิ้ว ในการทำ Interactive เพื่อดึงดูดสายตาและสามารถตอบโต้กับลูกค้าได้ นอกจากหน้าจอที่แสดงข้อมูลของสินค้าแล้ว ยังแสดงฟีดข่าวของ Instagram  และสภาพอากาศ เมื่อลูกค้าหันมาสนใจหน้าจอ พวกเขาสามารถค้นหา Catalog ออนไลน์ หรือสนุกกับโหมด Selfie ที่สามารถเลื่อนเปลี่ยนพื้นหลังได้ด้วยเช่นกัน

ป้ายโฆษณาดิจิตอล กับธุรกิจค้าปลีก

 

5. สร้างป้ายโฆษณาดิจิตอลเพื่อให้ลูกค้าเกิดความตื่นตาตื่นใจ

          ร้าน  El Palacio de Hierro ในแมกซิโกได้ติดตั้งแผงจอ LED ขนาด 60 นิ้วไว้บนเพดานที่อยู่บนสุดของร้านที่สูงขนาด 66 ฟุต เพื่อสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้าเกิดความตื่นตาตื่นใจเมื่อพบเห็น

          ด้วยนวัตกรรมเหล่านี้ ทำให้เห็นชัดเจนแล้วว่าธุรกิจค้าปลีกยังไม่ตายอย่างแน่นอน หากพัฒนาไปในแนวทางที่ถูกต้อง และผู้ค้าปลีกมีความเข้าใจในการใช้ป้ายโฆษณาดิจิตอลเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้า และกลับมาใช้บริการซ้ำอีก

ป้ายโฆษณาดิจิตอล กับร้านค้าปลีก

          จะเห็นได้ว่าเคสตัวอย่างการนำไปใช้ทั้ง 5 แบบ ต่างนำเทคโนโลยีอื่นๆ เข้ามาใช้ร่วมกับจอแสดงผล เช่น Beacon , การ Interactive ตอบโต้กับผู้ใช้งานได้ ซึ่งถือว่าเป็นการทำการตลาดแบบ Personalization ที่เจาะจงการนำเสนอสินค้าเฉพาะบุคคล ให้ตรงใจลูกค้ามากที่สุด ทำให้ลูกค้าประทับใจและเกิดการตัดสินใจซื้อซ้ำ

          และอีกไม่นานนัก เราคงได้เห็นจอแสดงผลในรูปแบบใหม่ๆ และแปลกตามากยิ่งขึ้น ไม่ใช่เพียงแค่เป็นจอแสดงผลแบบสี่เหลี่ยมเท่านั้น ด้วยเทรนด์ในปัจจุบัน หากสถานที่ใดมีความแปลกใหม่ และมีความเฉพาะตัว มักดึงดูดผู้คนให้สนใจ ยิ่งเกิดการบอกต่อ เช่น การถ่ายรูปลง Social Media เกิด Engagement ยิ่งทำให้เกิดกลุ่มเป้าหมายเพิ่มมากขึ้นไปด้วย

          ซึ่งในอนาคตป้ายโฆษณาอัจฉริยะจะได้รับความเชื่อมั่นและปลอดภัยมากขึ้นกว่าทุกวันนี้ เนื่องจากมีแนวโน้มว่าเกือบทุกองค์กรเห็นว่าการสื่อสารกับลูกค้าคือสิ่งสำคัญ อีกทั้งยังมีความปลอดภัยในเรื่องการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลเฉพาะขององค์กรอีกด้วย 

          ยิ่งทำงานร่วมกับ Hardware ที่มีประสิทธิภาพ ยิ่งช่วย Support การจัดการ ควบคุม หรือกำหนดการแสดงผลได้ล่วงหน้าได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้การนำเสนอสื่อโฆษณามีความหลากหลาย และน่าสนใจมากขึ้น

          เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด Riverplus ขอแนะนำกล่อง BrightSign ทั้ง 4 ประเภทที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ที่ใช้งานง่าย เพียงคลิก – ลาก- วาง แม้ไม่มีพื้นฐานก็สามารถทำได้ ให้คุณเลือกใช้ให้เหมาะกับงาน เพื่อประสิทธิภาพการโฆษณาที่ปังกว่า เลือกไม่ถูก! กล่อง BrightSign แบบไหนที่ใช่สำหรับธุรกิจคุณ!

ข้อมูลจาก : www.digitalsignagetoday.com

Close Menu
×

Cart