• Home
  • Blog
  • Uncategorized
  • อย่าปล่อยให้ลูกค้าเพียงแค่เห็นแล้วผ่านไป ดึงดูดลูกค้าได้ด้วยระบบ Interactive

อย่าปล่อยให้ลูกค้าเพียงแค่เห็นแล้วผ่านไป ดึงดูดลูกค้าได้ด้วยระบบ Interactive

BrightSign-nex

       ก่อนอื่นเรามารู้จักกับ BrightSign ซึ่งเป็นเครื่องควบคุมสื่อป้ายดิจิทัล ส่วน Nexmosphere เป็นผู้ผลิตเซ็นเซอร์และ actuator สำหรับป้ายดิจิทัล สามารถสร้างโซลูชั่นด้วยการผสานรวมเทคโนโลยี Nexmosphere กับเครื่องเล่น BrightSign เข้าด้วยกัน ซึ่งช่วยให้ลูกค้าโต้ตอบได้ด้วยเทคโนโลยีแบบไร้สัมผัสโดยใช้เซ็นเซอร์ เพื่อมอบประสบการณ์การ Shopping ได้อย่างน่าดึงดูด น่าจดจำ และมีความปลอดภัยมากกว่า 

 

       “เมื่อธุรกิจค้าปลีกกำลังเผชิญหน้ากับโลกใหม่ หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นเวลาหลายปีที่เราสามารถ Support ให้ลูกค้าสามารถโต้ตอบกับ interface แบบ touch-screen ได้ แต่ในตอนนี้ เรากำลังค้นหาวิธีใหม่ๆ ในการเพิ่มประสบการณ์ในร้านค้าให้มีความน่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น จึงเกิดการร่วมมือกันระหว่าง BrightSign และเทคโนโลยีของ Nexmosphere ในการตอบโจทย์ความท้าทายใหม่ๆ ของโลกที่เปลี่ยนแปลงไปในปัจจุบัน  ด้วยการใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยที่จะทำให้จอแสดงผลราวกับมีชีวิตโดยไม่ต้องสัมผัส “เจฟฟ์ เฮสติงส์ ซีอีโอของ BrightSign กล่าวในการแถลงข่าว

 

      เพื่อทำให้ทุก Content ที่อยู่บนหน้าจอสามารถ Interactive กับผู้ใช้ได้โดยไม่ต้องสัมผัส เซ็นเซอร์ AirGesture จาก Nexmosphere XT-EF650 จะถูกใช้ร่วมกับเครื่องเล่น BrightSign เพื่อทำให้ผู้ใช้งานปัดหน้าจอได้ด้วยมือ โดยมีฟีเจอร์ AirButton เพื่อตรวจจับ เมื่อมือของผู้ใช้เข้าหรือออกจากช่องตรวจจับของเซ็นเซอร์ ซึ่งการติดตั้งทำได้ง่ายขึ้นด้วยขนาดที่มีให้เลือกหลากหลายตามการใช้งาน สามารถความปรับความไวได้ และ auto-calibration นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยีการตรวจจับแบบ Capacitive ซึ่งช่วยให้วางเซ็นเซอร์ไว้ด้านหลังหรือใต้พื้นผิวที่ไม่ใช่โลหะได้

 

       อีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่น่าสนใจสำหรับเทคโนโลยีนี้คือการทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องเล่น BrightSign และเซ็นเซอร์ Nexmosphere XY-240 ที่มีฟังก์ชัน AirButton ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์ที่ไม่เพียงแต่บันทึกลูกค้าที่อยู่ตรงหน้าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ใช้ที่อยู่ในระยะห่างออกไปอีกด้วย  ซึ่งฟังก์ชันของเซ็นเซอร์ AirButton จะช่วยในการป้อนข้อมูลโดยผู้ใช้ที่ไม่ต้องสัมผัส ซึ่งช่วยเพิ่มประสบการณ์ผู้ดูได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

 

       นอกจากนี้ BrightSign ยังทำงานร่วมกับ Nexmosphere’s XC-700 controller ที่สามารถเชื่อมต่อกับ LightMark LED ทำให้ควบคุมแสงโดยรอบให้สอดคล้องกับป้ายดิจิตอลได้ โดยผู้เล่น BrightSign สามารถควบคุมแถบ LED Pixel , แถบ LED RGBW หรือการสลับเสียงแบบออปติคัล ด้วยเทคโนโลยี LightMark LED จึงช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกรูปแบบแอนิเมชั่นที่ตั้งโปรแกรมไว้ล่วงหน้าได้หลายรูปแบบ โดยมีความยืดหยุ่นในการปรับรูปแบบเหล่านี้ให้เหมาะกับการติดตั้ง และ X-Talk interface ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อกับเซ็นเซอร์ ปุ่มกด หรือส่วนประกอบอื่นๆ เพื่อสร้างประสบการณ์แบบโต้ตอบได้โดยไม่จำเป็นต้องตั้งค่าเพิ่มเติมใดๆ สามารถอ่านตัวอย่างการใช้งานได้ที่ Digital Signage x Nexmosphere สร้างโฆษณาสุดล้ำ ตอบโจทย์ลูกค้าได้ตรงใจ 

 

แปลและเรียบเรียงข้อมูลจาก : https://www.retailcustomerexperience.com/news/brightsign-nexmosphere-integrate-to-create-engaging-experiences/