VIDEO WALL

AND MONITOR

Contact Us TEL : 0-2835-3539  |  Email : sales@riverplus.com

Video wall Display
Video-wall-unnamed

Video Wall Overview

+ วิดีโอวอลล์ คืออะไร ?

  • Video Wall คือ จอแสดงผลที่ Built-in Controller เข้ามาในจอแล้วติดตั้งจอภาพหลาย ๆ จอมาต่อกันจนเต็มพื้นที่ที่ต้องการ เพื่อใช้ในวัตถุประสงค์แตกต่างกันไปเหมาะกับงาน เพื่อการโฆษณา, ประชาสัมพันธ์, แสดงข้อมูลองค์กร, และการนำมาใช้แทน Projector หรือแม้กระทั่งใช้สำหรับห้องควบคุมขนาดใหญ่ ที่ต้องใช้ความละเอียดของจอภาพที่สูง เพื่อนำเสนอข้อมูลได้ครบถ้วน

คุณเคยสงสัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังหรือไม่?

  • หน้าจอแต่ละหน้า เชื่อมต่อกันเป็นจอเดียวได้อย่างไร?
  • คุณจะควบคุมสิ่งที่ปรากฏบนหน้าจอได้หรือไม่?
  • และคุณจะนำเนื้อหาของคุณไปแสดงบนหน้าจอได้อย่างไร?

ส่วนประกอบพื้นฐานของ Video Wall

  • Display
  • Controller
  • Software Control

+ ในแง่การแสดงผลของจอแสดงผล Video Wall

   การทำวีดีโอวอลล์ สามารถใช้จอแสดงผลได้หลากหลาย เช่น จอ LCD/LED TV, LCD/LED monitor, dot LED display, projector, projection cubes เป็นต้น จอแสดงผลแต่ละประเภทมีข้อดีและข้อจำกัด แตกต่างกันในแง่ของความละเอียด, ความสว่าง, ระยะขอบจอ, ความน่าเชื่อถือ และค่าใช้จ่ายนำมาติดตั้งเรียงต่อกัน เป็นแผง wall ตามขนาดที่ต้องการ และเชื่อมต่อเข้ากับ Controller ด้วยพอร์ตรับสัญญาณภาพของแต่ละจอเพื่อทำหน้าที่แสดงผลตามที่ Controller กำหนด

+ Software Control

   วีดีโอวอลล์ มีซอฟต์แวร์ควบคุม Controller มาพร้อมกับผลิตภันฑ์ สามารถควบคุมการแสดงเนื้อหาและจัดวาง Layout บนหน้าจอแสดงผลได้ง่ายด้วยวิธี Drag and drop สร้างและบันทึก Layout เพื่อนำมาเรียกใช้ในภายหลังได้  ทำงานผ่าน Network IP

Video Wall Controller

เครื่องเชื่อมโยงจอแสดงผลวิดีโอวอลล์ และควบคุมการแสดงเนื้อหา มีอยู่ 4 ประเภท ได้แก่

Video Wall_55VM5B_DG03

Wall Display

จอแสดงผลที่ Built-in Controller เข้ามาในจอ ขอบจอบาง เท่ากันทุกด้าน รองรับการทำ wall ได้สูงสุด 255 จอ เหมาะกับงาน โฆษณา, ประชาสัมพันธ์ แสดงข้อมูลองค์กร

Video Wall_2-SolarWall-4U-resized-e1542195143275

Multi input Controller

มีหลายพอร์ต input และ output สามารถนำ input ทุก source ขึ้นแสดงพร้อมกันได้ สามารถแสดงผลแบบรวมจอ แยกจอ หรือคร่อมระหว่างจอได้อย่างอิสระ มี Software ควบคุมการแสดงผล รองรับ Source IP Streaming

Video Wall_G4K-Pro-2

Wall Box

กล่องรวมจอ รองรับการทำงานร่วมกับจอ LCD, DLP, LED รวมถึง Projector รองรับ 1 input source ที่ Resolution สูงสุดถึง 4K มี Output 4 พอร์ต แสดงผลได้สูงสุดที่ Resolution 1920x1200 @60 Hz ทุกพอร์ต

Windows OS Based Video Wall_VSN-Gen2-Front-4

Windows base Controller

เปิด Application, Web, video, รูปภาพ, PDF จากตัว controller ได้เลย มีพอร์ต Input รองรับ source ภายนอก สามารถเปิดไฟล์, Application หรือ input source ขึ้นแสดงพร้อมกันได้ สามารถแสดงผลแบบรวมจอ แยกจอ หรือคร่อมระหว่างจอได้อย่างอิสระ มี Software ควบคุมการแสดงผล รองรับ Source IP Streaming​

คำถามที่พบบ่อยสำหรับ Video Wall Controller

Question 1 : VideoWall Controller แสดงผลแตกต่างจากการใช้ Computer อย่างไร?
Answer : VideoWall Controller ทำให้การเชื่อมต่อระหว่างจอ LCD กับ Computer เป็นไปได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องใช้ Software ในการรวมภาพเข้ามาช่วยครับ ซึ่งถ้าใช้ Computer จะไม่สามารถทำให้ภาพเชื่อมต่อกันได้ ต้องใช้ Software เข้ามาช่วย มีความยุ่งยาก ซับซ้อนกว่าครับ

Question 2 : VideoWall Controller สามารถเชื่อมต่อกับจอ อะไรได้บ้าง?
Answer : VideoWall Controller ของ iNDS สามารถเชื่อมต่อกับจอ LCD TV [Full HD], LCD TV [HD Ready], LCD Monitor, Plasma TV ซึ่งขอ ให้มี Port DVI หรือ HDMI ส่วนใหญ่ VideoWall Controller ของเราจะสามารถเชื่อมต่อได้หมดครับ

Question 3 : ถ้าต้องการแปลงสาย Output ของ VideoWall Controller จาก DVI เป็น VGA สามารถทำได้ไหมครับ?
Answer : สามารถทำได้กับ VideoWall Controller บางรุ่นครับ แต่ผมไม่แน่นำครับ ควรใช้สาย DVI หรือ HDMI ดีกว่าครับเพราะ สัญญาณที่ใช้ส่วนใหญ่ของ VideoWall Controller เป็น Digital ทำให้แสดงผลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ครับ

Question 4 : VideoWall Controller ของ iNDS ส่วนใหญ่ ทำไมถึงไม่มีพัดลมระบายความร้อน?
Answer : VideoWall Controller ของเราใช้ Technology Fanless (ไม่ใช้พัดลมระบายความร้อน) เนื่องจาก ลดเสียงรบกวน ระบายความร้อนได้ดีกว่าพัดลมโดยผ่านซิ้งค์ ทนทานกว่าพัดลมระบายความร้อน สามารถเปิดได้ตลอด 24 ชั่วโมง เป็นต้น

Question 6 : VideoWall Controller สามารถต่อกับ LCD ได้ทั้งหมดกี่จอ?
Answer : สามารถต่อได้ถึง 81 จอ แต่ต้องใช้ VideoWall Controller ถึง 10 ตัวครับ

Question 7 : ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงเลือกใช้ VideoWall Controller ของ iNDS?
Answer : VideoWall Controller ของเราสามารถรองรับ input ได้สูงถึง 3840 x 3072 ซึ่งให้ความละเอียดที่มากกว่า ชัดเจนกว่า เหนือกว่า Video Wall ที่ขายกันทั่วๆ ไปครับ

Question 8 : VideoWall Controller สามารถเชื่อมต่อกับ Notebook ได้ไหม?
Answer : VideoWall Controller สามารถเชื่อมต่อกับ Notebook ที่มีการ์ดจอแยกได้ครับ แต่ Notebook จะไม่มี port DVI ครับให้ใช้หัวแปลงจาก DVI เป็น HDMI ครับ แต่ถ้ามี Computer PC อยู่แล้ว ผมแนะนำให้ใช้ Computer PC มากกว่าครับ

Question 9 : ทำไมเราถึงต้องใช้ Video Wall Controller?
Answer : เพราะปัจจุบันคนเราต้องการ LCD ที่ใหญ่ๆ เพื่อนำมาใช้กับสื่อ Multimedia ซึ่งจะไปหา LCD ที่มีขนาด 100″ นั้นก็แพงเอาเรื่องอยู่ หรือไม่ก็ต้องสั่งทำขึ้น ซึ่งไม่คุ้มกับงบประมาณที่มี ก็เลยเป็นที่มาว่า VideoWall Controller นั้นมาช่วยเรื่องขนาดจอเป็นหลัก โดยการนำจอ LCD ขนาดต่างๆ ที่เราต้องการ มาต่อเรียงกันให้ได้ตามรูปแบบที่ VideoWall Controller กำหนด เราก็จะได้ภาพที่ใหญ่ๆ ตามความต้องการของเราแล้วครับ

สนใจและต้องการสอบถามเพิ่มเติม

ด้วยทีมงานมากประสบการณ์พร้อมให้คำปรึกษา ไว้วางใจให้เราเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ

Close Menu
×

Cart