Streaming Protocol สิ่งที่คุณต้องรู้มีอะไรบ้าง

Streaming Protocal คืออะไร? Streaming Protocol คือ ชุดของกฎที่ควบคุมการเดินทาง Multimedia จากระบบสื่อสารหนึ่งไปอีกระบบหนึ่ง เพื่อให้สื่อสารในระบบเครือข่ายทำงานได้ด้วยกันทั้งระบบ ก่อนที่จะอธิบาย Streaming Protocol เราต้องพูดถึงสิ่งที่สำคัญคือ Logical Layers 7 ชั้น แต่ละชั้นทำหน้าที่ Function เฉพาะและทำงานร่วมกันได้ ชั้นล่างสุดทำหน้าที่เป็นรากฐานและแต่ละชั้นเพิ่มเติมขึ้นมาจะเพิ่มความซับซ้อนยิ่งขึ้น โดยชั้นที่ 1-3 จะอยู่ในส่วน Media Layers และชั้นที่ 4-7 เป็นส่วน Host…

Continue Reading

FHD, 4k และ UHD คืออะไรแตกต่างกันอย่างไร

ถ้าพูดถึงจอ TV หรือจอ Signage ที่ใช้ร่วมกับ BrightSign จะพูดถึงความละเอียดของจอภาพ ปัจจุบันนี้มาตรฐานความละเอียดของจอภาพมีจนถึง 8k แล้ว ซึ่งตอนนี้จอที่นิยมใช้กันอยู่ คือ Full HD, 4k และ Ultra HD เพราะมีการแข่งขันสูงทำให้ราคาถูกลงอย่างมากจากสมัยก่อนที่จอละประมาณ 50,000 ขึ้นไปซึ่งตอนนี้จอราคาไม่ถึงหมื่นก็สามารถซื้อได้แล้ว ซึ่งเป็นประโยชน์กับผู้บริโภค และตอนนี้ Video และ Content ต่างที่ผลิตอยู่ตามสื่อต่างๆ นิยมทำเป็น FHD และ 4k…

Continue Reading

Streaming กับระบบ Digital Signage

Streaming คืออะไร? Streaming คือ การถ่ายทอดไฟล์มัลติมีเดียต่างๆ ทั้งภาพ และเสียงผ่านเครือข่าย โดยไม่ต้องรอการดาวน์โหลดไฟล์นั้นจนครบหมดทั้งไฟล์แล้วค่อยแสดงผล การ Live (ถ่ายทอดสด) ด้วยการสตรีมมิ่งจะทำให้เราสามารถรับชมวิดีโอทั้งหมดที่ถูกส่งผ่านเครือข่าย มายังอุปกรณ์ของเราโดยที่เราไม่ต้อง Download ไฟล์ ซึ่งการสตรีมมิ่งมีอุปกรณ์มากมายรองรับ เช่น คอมพิวเตอร์, สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต รวมไปถึงสมาร์ททีวี ด้วย  ขอบคุณภาพจาก https://www.brightsign.biz ระบบถ่ายทอดสดต้องมีอะไรบ้าง? สิ่งแรกที่ต้องเตรียมคือ เราอยากถ่ายทอดสดอะไรเช่น ถ่ายทอดสดจากกล้องวิดีโอ หรือไฟล์วิดีโอต่างๆ สิ่งต่อไปที่ต้องมีคือ…

Continue Reading

คอนเทนต์หรือภาพยนต์ที่เป็น Dolby Vision เปิดกับ TV ที่ไม่รองรับ ภาพจะยังเป็น Dolby Vision อยู่ไหมนะ

Dolby Vision ประสบการณ์ใหม่แห่งการมองเห็นบนหน้าจอ จาก Dolby สวัสดีค่ะท่านผู่อ่านทุกท่าน สำหรับคำถามที่ถามกันบ่อยๆ เกี่ยวกับเทคโนโลยี Dolby Vision ที่ว่า ถ้ารับชมภาพยนต์ หรือคอนเทนต์ที่ถ่ายทำด้วยเทคโนโลยีของ Dolby นี้ กับเครื่องเล่น หรือ TV ที่ไม่รองรับ คุณภาพในการรับชมจะยังดีอยู่ไหม  วันนี้เรามีคำตอบก่อนอื่นขอเล่าก่อนว่า เทคโนโลยีนี้ ถูกเปิดตัวในเดือนมกราคม ปี 2014 หลังจากเทคโนโลยี High dynamic range (HDR) และ…

Continue Reading

3 เทรนด์สำคัญในการใช้งาน Video Wall ในอนาคต

ในปี 2020 นี้ มุมมองการใช้ Video Wall แตกต่างจากปีที่แล้วเป็นอย่างมาก โดยมีการคาดการณ์ว่าจะมีการพัฒนาขึ้นอีก และนี่คือส่วนสำคัญ 3 สิ่งที่คิดว่าคุณจะได้เจอกับการเปลี่ยนแปลงในปีนี้

Continue Reading

BrightMenu หลีกเลี่ยงการสัมผัสเมนูร้านอาหารด้วยโทรศัพท์มือถือของคุณ โดยไม่ต้องพึ่งอินเตอร์เนต ไม่ต้องติดตั้งแอพพลิเคชั่น

ในช่วงที่มีการระบาดของไวรัส Covid-19 สิ่งที่ผู้ประกอบการต้องตระหนักมากที่สุดคือ มาตราการการป้องกันที่มีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการสวมหน้ากากอนามัย, การจัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ, การเว้นระยะห่าง เราได้เห็นวิธีการต่างๆ ที่ผู้ประกอบการร้านอาหารจัดทำขึ้นเพื่อการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค เช่น การเว้นที่นั่ง ฉากกั้นระหว่างลูกค้า การ wrap จาน-ชาม เป็นต้น  และสำหรับเมนูอาหารที่มีผู้สัมผัสจำนวนมากอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ BrightSign ก็มีอีกหนึ่ง Solution  เพื่อยกเลิกการสัมผัสเมนูอาหารมาให้ใช้กันได้ฟรีเพียงมีกล่อง BrighSign และ WiFi module    BrightMenu จะช่วยให้ลูกค้ามั่นใจในการมานั่งรับประทานอาหารมากยิ่งขึ้น เพราะไม่ต้องเสี่ยงสัมผัสเมนูที่มีการสัมผัสมาหลายคน ใช้เพียงแค่โทรศัพท์มือถือของลูกค้าเท่านั้น BrightMenu ทำงานอย่างไรไปอ่านกันเลย…

Continue Reading
Close Menu
×

Cart