10 Digital Signage Trend ในปี 2021: ความท้าทายและโอกาส

Digital-Signage-Trend-blog

Digital Signage Trend ปี 2020 เป็นปีที่ยากและคาดเดาไม่ได้สำหรับเศรษฐกิจทั่วโลก ธุรกิจต่างๆได้รับผลกระทบอย่างมากเนื่องจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 เทคโนโลยีหน้าจอเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบเชิงลบจากผลกระทบของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เมื่อปีใหม่มีความท้าทายใหม่ ๆ ถึงเวลาพูดคุยเกี่ยวกับเทรนด์ Digital Signage ของปี 2021 เพื่อคาดการณ์สิ่งที่จะเกิดขึ้น Digital signage trends จึงมีการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากการระบาดใหญ่ทำให้โลกเป็นอัมพาต แต่เทคโนโลยีก็ไม่หยุดยั้งการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ COVID-19 เปลี่ยนวิถีชีวิตที่เราเข้าใกล้พื้นที่สาธารณะปฏิสัมพันธ์ระหว่างกันและธุรกิจต่างๆ สิ่งนี้ส่งผลโดยตรงต่ออุตสาหกรรม Digital Signage ที่ปรับตัวเข้าสู่สภาวะ New Normal ได้อย่างรวดเร็วด้วยโซลูชันหน้าจอใหม่ที่มีประสิทธิภาพเพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในอีกด้านหนึ่งและทำให้แน่ใจว่าธุรกิจต่างๆจะได้รับประสบการณ์สูงสุดในอีกด้านหนึ่งต่อไปนี้คือ Digital Signage Trends ที่มีความเกี่ยวข้องอย่างมากในปี 2021

digital signage trend

ไร้การสัมผัส

เนื่องจากลักษณะของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ติดต่อกันได้ง่ายเช่นนี้จึงเป็นคุณลักษณะพื้นฐานของปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์เนื่องจากการสัมผัสแม้จะเป็นอันตราย

ปี 2020 มีการลดลงอย่างรวดเร็วของการสัมผัสและแนวโน้มนี้จะเกิดขึ้นจริงมากขึ้นในปี 2021 แม้ว่า Digital Signage จะใช้เทคโนโลยีการสัมผัสใน Kios และหน้าจอแบบโต้ตอบ แต่ก็สามารถทำได้ดีไม่แพ้กันหากไม่มีสิ่งนี้ ดังนั้นในปีนี้เราสามารถคาดการณ์การเพิ่มขึ้นของประเภทการโต้ตอบบนหน้าจออื่น ๆ เช่นเสียงท่าทางและการสแกนใบหน้า

แม้ว่าการสัมผัสจะกลายเป็นที่ต้องการน้อยลง แต่ก็ยังไม่เปลี่ยนไปในทันที เนื่องจากตู้ Kios (เช่นตู้บริการตนเอง) เป็นเทคโนโลยียุคใหม่ที่อยู่ในระดับแนวหน้าของนวัตกรรมแล้วจึงยังดีกว่าโซลูชันจากคนสู่คน ในโลก COVID-19 ดังนั้นในขณะที่เราสามารถคาดหวังตัวเลือก Digital Signage แบบไม่สัมผัสได้มากขึ้นในปี 2021 แต่โซลูชันแบบสัมผัสยังคงมีความเกี่ยวข้อง

Online integration

การระบาดของโรคได้เปลี่ยนวิธีการซื้อของอย่างมาก มีความต้องการบริการบางอย่างเช่นการจัดส่งของถึงที่บ้านเพิ่มขึ้น ร้านค้าต่างๆและวิธีดั้งเดิมในการเรียกดูสินค้าในพื้นที่ค้าปลีกได้กลายเป็นอดีตไปแล้วในช่วงเวลาสั้น ๆ เทคโนโลยี Digital Signage ถูกนำไปใช้อย่างมากในพื้นที่ค้าปลีกขนาดใหญ่

สถานการณ์นี้ก่อให้เกิดเทรนด์ใหม่ คือการทำงานร่วมกันระหว่างหน้าจอเข้ากับออนไลน์ เนื่องจากอีคอมเมิร์ซกลายเป็นบรรทัดฐานใหม่สำหรับการจับจ่ายในโลก COVID-19 Digital Signage จึงกลายเป็นตัวกลางทางเทคโนโลยีระหว่างสถานที่ตั้งจริงของผู้ค้าออนไลน์และลูกค้า

online integration

ความสัมพันธ์ด้านสาธารณสุข

วิธีใดเป็นวิธีที่ดีกว่าในการเผยแพร่ข้อมูลผ่านหน้าจอ มันรวดเร็วมากภาพและข้อมูลสูงมาก และการเป็นเครื่องมือสื่อสารดังกล่าวได้กลายเป็นหนึ่งในบทบาทหลักของ Digital SIgnage ในพื้นที่สาธารณะในช่วงเวลาที่การสื่อสารด้านสาธารณสุขเป็นสิ่งสำคัญในการหยุดการแพร่กระจายของไวรัสที่ติดต่อได้

เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนายังคงห่างไกลจากการสิ้นสุดในปี 2564 เราจะเห็น Digital Signage ด้านสาธารณสุขมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสนามบินสถานีรถไฟสถานที่ทำงานหรือห้างสรรพสินค้าหน้าจอจะถูกใช้เพื่อการกระจายข่าว ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

เป็นบทบาทเชิงบวกที่เทคโนโลยี Dijital Signage ส่วนในการต่อสู้กับไวรัสโคโรนาและยิ่ง บริษัท และองค์กรต่างๆนำมาใช้มากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น

Content ที่เป็นส่วนตัวและเกี่ยวข้องมากขึ้น

เนื่องจากมาตรการกีดกันทางสังคมและความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลในความเป็นจริงใหม่ผู้คนจึงเลือกที่จะใช้เวลาน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในอาคาร ในขณะที่โฆษณามีการแข่งขันสูงอยู่แล้วและความสนใจก็ขยายตัวไปอย่างรวดเร็ว แต่การแพร่ระบาดทำให้ภารกิจในการเปลี่ยนสายตาของผู้คนด้วย Content ยากยิ่งขึ้น

นั่นคือเหตุผลที่ปี 2021 จะเห็นว่าธุรกิจต่างๆหันมาใช้ Content เป็นส่วนตัวและมีความเกี่ยวข้องมากขึ้นซึ่งสามารถจุดประกายความสนใจของผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าได้ทันที

เน้นกลางแจ้งมากขึ้น

ในขณะนี้ธุรกิจจำนวนมากในโลกถูกปิดหมายความว่าไม่มีใน Indoor นั่นหมายความว่าหน้าจอดิจิทัลภายในหยุดให้บริการตามวัตถุประสงค์ใด ๆ เมื่อการหยุดชะงักกลายเป็นเรื่องปกติและการเกิดขึ้นนั้นไม่สามารถคาดเดาได้ในปี 2021 จะเห็นธุรกิจต่างๆมุ่งเน้นไปที่กิจกรรมกลางแจ้งมากขึ้นเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของตน

สำหรับผู้มีบทบาทในตลาด Digital Signage นั่นหมายถึงการเพิ่มขึ้นของโซลูชันกลางแจ้งและการเพิ่มเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่สามารถตอบสนองเทรนด์ใหม่ได้

outdoor

Screens everywhere

แนวโน้มสำหรับปีต่อ ๆ ไปได้รับการพัฒนาต่อไปในอีกไม่กี่ปีดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะคาดเดา ขนาดหน้าจอและรูปร่างที่หลากหลายมากขึ้น นวัตกรรมที่โดดเด่นที่สุดในพื้นที่นี้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาซึ่งจะดำเนินต่อไปในอีกหลายปีข้างหน้า ได้แก่ :

  • การเพิ่มขนาดของหน้าจอพร้อมกับการเพิ่มความละเอียดหน้าจอและความสว่าง
  • เทคโนโลยีหน้าจอที่หลากหลายซึ่งแต่ละผู้ใช้ค้นหาการใช้งานของตนเองไม่ว่าจะเป็นค่าเริ่มต้นสำหรับกรณีการใช้งานเฉพาะหรือสำหรับผลิตภัณฑ์เฉพาะกลุ่ม

สำหรับหน้าจอทั้งหมดนี้ผลตอบแทนที่ดีที่สุดอยู่ที่ค่าบำรุงรักษาต่ำ (การใช้พลังงาน) และความเป็นไปได้ที่จะใช้งานด้วยฮาร์ดแวร์ทั่วไป สุดท้ายช่วยให้เป็นตัวเลือกมากที่สุดในซอฟต์แวร์สำหรับใช้กับหน้าจอเหล่านี้ ซึ่งจะช่วยให้มั่นใจได้ถึงการรวมหน้าจอที่ดีที่สุดในกระบวนการและระบบที่องค์กรใช้ทำให้ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนสูงสุด

screens everywhere

การสื่อสารภายใน

มีการใช้ช่องทางที่เพิ่มขึ้นเพื่อเผยแพร่ข้อมูลภายในองค์กร องค์กรจำนวนมากขึ้นใช้ Digital Signage เป็นช่องทางในการกระจายข้อมูลไปยังสถานที่เฉพาะเจาะจงโดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มประสิทธิผล

ความหลากหลายของขนาดหน้าจอและความสามารถที่กล่าวมาข้างต้นหมายความว่าจะมีการแทนที่ป้ายโฆษณาแบบดั้งเดิมมากขึ้นเรื่อย ๆ

แนวโน้มที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งเรียกว่า Information radiators หน้าจอที่ติดตั้งในพื้นที่ที่บุคลากรทำงานหรือรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับองค์กร ข้อมูลนี้มักจะอยู่ในรูปของแดชบอร์ดหรืองานนำเสนอมัลติมีเดีย

ในการเปิดใช้งานสิ่งนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่แพลตฟอร์มป้ายรองรับการทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นที่องค์กรใช้แสดงข้อมูลนี้ในวิธีที่เข้าใจง่าย ทำให้ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนในแอปพลิเคชันทางธุรกิจเหล่านี้มากขึ้น

Multi Platform

การสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายมีความหลากหลายมากขึ้นสำหรับองค์กรส่วนใหญ่ ซึ่งหมายความว่าพวกเขาสามารถตอบสนองผู้ชมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ในกรณีส่วนใหญ่ก็หมายความว่าช่องที่พวกเขาใช้นั้นมีความหลากหลายและเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ตรวจสอบให้แน่ใจว่าภาพลักษณ์ของแบรนด์และ “Stories” มีความสอดคล้องกันในทุกช่องทางไม่ใช่เรื่องเล็กน้อย

ด้วยการทำให้ Digital Signage ผสานรวมกับช่องทางการสื่อสารอื่น ๆ ที่องค์กรใช้ภาระในการเพิ่มช่องทางการสื่อสารอื่นจะถูกยกไปเป็นส่วนใหญ่ โดยธรรมชาติแล้ว Digital Signage สำหรับการสื่อสารโดยรวมนั้นเหมาะอย่างยิ่งที่จะเน้นช่องทางการสื่อสารอื่น ๆ

multi platform

ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว

แนวโน้มหลายประการที่อธิบายไว้ข้างต้นชี้ให้เห็นถึงการรวม Digital Signage เข้ากับระบบที่องค์กรต่างๆใช้อยู่แล้ว ไม่เพียง แต่เครื่องมือสื่อสารเท่านั้น แต่ยังรวมถึงแอปพลิเคชันทางธุรกิจที่มีข้อมูลที่มีค่าซึ่งจำเป็นต้องสื่อสารภายในองค์กร สิ่งนี้จะทำให้ทั้งระบบ Digital Signage แต่ยังรวมถึงระบบที่ใช้เป็นแหล่งข้อมูลที่มีคุณค่ามากขึ้น การผสานรวมนี้อาจนำไปสู่ความเสี่ยงที่สูงขึ้นในด้านความปลอดภัยและการปกป้องความเป็นส่วนตัวเนื่องจากหากระบบหนึ่งที่รวมเข้ากับอีกระบบหนึ่งถูกแฮ็กข้อมูลของทั้งสองระบบอาจถูกขโมยได้

นี่คือเหตุผลที่จะมีแรงกดดันเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในแอปพลิเคชันการแบ่งปันข้อมูลเช่นระบบ Digital Signage เพื่อให้มีความปลอดภัยและนโยบายในการปกป้องความเป็นส่วนตัวที่ดีที่สุด

การใช้งานร่วมกันระหว่างมือถือและ Digital Signage

การดำเนินธุรกิจระยะไกลและการจัดการกำหนดว่าการโฆษณาดิจิทัลควรเป็นประสบการณ์ที่เหมาะกับลูกค้าของคุณมากขึ้น จะมีวิธีใดดีไปกว่าการสร้างความสัมพันธ์แบบดิจิทัลส่วนบุคคลกับสมาชิกผู้ชมของคุณมากกว่าการใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ ในปี 2021 มีการคาดการณ์ว่าเทรนด์ Digital Signage ที่โดดเด่นนี้จะยังคงได้รับแรงฉุดมากขึ้นเนื่องจากมีผู้คนเลือกซื้อสินค้าออนไลน์มากขึ้น

การใช้รหัส QR ตลอดจนแกลเลอรีดิจิทัลและทัวร์ช่วยให้สมาชิกผู้ชมของคุณสามารถเข้าถึงจอแสดงผลและสินค้าคงคลังแบบดิจิทัลได้ทันทีแบบเรียลไทม์โดยไม่ต้องละทิ้งความสะดวกสบายและความปลอดภัยในบ้าน สมาชิกผู้ชมควรสามารถเข้าถึงคุณลักษณะเหล่านี้ผ่านทางอีเมลภายในพิเศษหรือโดยตรงผ่านเว็บไซต์ของคุณ

 

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Digital Signage Solution ได้ที่ Digital Signage ( ดิจิตอลไซเนจ ) คืออะไร? ทำไมต้องใช้แทนจอธรรมดา?